หน้าแรก ek-link4u มัลติมีเดีย ผลิตภัณฑ์ ติดต่อสอบถาม สมัครสมาชิก
คลอโรฟิลล์


Liquid Chlorophyll (ลิควิด คลอโรฟิล)


 

    

ความรู้เกี่ยวกับคลอโรฟิลล์
คลอ โรฟิลล์ คือ สารประกอบที่ทำให้พืชมีสีเขียวและทำหน้าที่หลัก คือ สังเคราะห์แสง ( PHOTOSYNTHESIS )โดยการเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ ก๊าชคาร์บอนได้ออกไซด์และแร่ธาตุต่าง ๆ จากดินให้กลายเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืช รวมทั้งให้ก๊าชออกซิเจนที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์และสัตว์  คลอโรฟิลล์ธรรมชาติมีหลายชนิด บางชนิดสังเคราะห์แสงได้ในที่มีแสงแดดเท่านั้น แต่บางชนิดสังเคราะห์แสงได้แม้ในที่ไม่มีแสง เช่น ในร่างกายของคน จึงมีการค้นคว้าเกี่ยวกับการทำงาน หรือปฎิกิริยาของคลอโรฟิลล์ต่อคน  พบว่าคลอโรฟิลล์ที่มีอยู่ในเซลล์ของพืชทั่วไปจะถูกปกป้องและปิดกั้นด้วยผนัง หรือเยื่อหุ้มเซลล์อีกชั้นหนึ่ง ทำให้ระรบบการย่อยอาหารปกติของร่างกายเราไม่สามารถบดย่อย เพื่อให้ได้สารคลอโรฟิลล์ เพียงพอกับความต้องการของร่างกายเราได้ ถึงแม้ว่าเราจะบริโภคผักใบเขียวเป็นจำนวนมากในแต่ละวันก็ตาม อีกทั้งคลอโรฟิลล์โดยตัวของมันเองละลายน้ำไม่ได้จะละลายได้ในไขมันหรือใน แอลกอฮอล์บางชนิดเท่านั้น  แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน เราสามารถสกัดเอาเฉพาะสารคลอโรฟิลล์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์และบริสุทธิ์ โดยปราศจากการสูญเสียคุณค่าทางอาหารตามธรรมชาติ ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันทีอย่างเต็มที่ และเป็นคลอโรฟิลล์ชนิดละลายน้ำได้ (Water Soluble Chlorophyll)จึงดูดซึมได้ทันทีในกระเพาะอาหาร ด้วยโครงสร้างของโมเลกุลที่ใกล้เคียงกับโมเลกุลของเม็ดเลือดแดงต่างกัน เฉพาะตรงกลางที่คลอโรฟิลล์มีแมกนีเซียมและเม็ดเลือดแดงมีเหล็ก จึงทำให้สีต่างกัน คือ คลอโรฟิลล์มีสีเขียวแต่เม็ดเลือดมีสีแดง จากจุดนี้เองที่ทำให้คลอโรฟิลล์ถูกเรียกว่า “เลือดของพืช” ผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์การแพทยษ์มากมาย สรุปตรงกันออกมาว่า คลอโรฟิลล์สามารถกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดงได้จนผู้ทำวิจัยได้รับรางวัล โนเบล(NOBLE PRIZE)ไปแล้วถึง 2ท่านด้วยกัน
จากการทำวิจัยขององค์การอาหาร และยาสหรัฐอเมริกา กับผู้ป่วยแผลเปิด จำนวน 3,600ราย พบว่าคลอโรฟิลล์ช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ใหม่ให้เร็วขึ้น ทำให้แผลหายเร็วกว่าปกติ 25% ขึ้นไปและรอยแผลเป็นลดขนาดลงกว่า 50% หรือมากกว่า

คลอโรฟิลล์ช่วยคุณได้อย่างไร
จาก ประสบการณ์ของผู้ใช้ –ผู้บริโภคจากทั่วโลก ได้ข้อสรุปที่น่าสนใจของคลอโรฟิลล์ดังนี้ ทำให้ร่างกายสดชื่น  หายเหนื่อยจากการอ่อนเพลีย ลดความดันโลหิต ลดปัญหาเส้นเลือดหัวใจตีบ ปรับระดับน้ำตาลสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน
ทำให้อาการของคนที่เป็น โรคภูมแพ้ แพ้อากาศ ผื่นลมพิษ ทุเลาลง ขับกรดจากข้อต่อต่าง ๆ ทำให้อาการปวดข้อ ปวดเมื่อยตามตัวทุเลาลง ขับสารพิษออกจากร่างกาย สารตกค้างของยาปฎิชีวนะ สารเคมีตกค้างในอาหาร ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานดี สุขภาพแข็งแรง สดชื่นขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพเม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำให้ระเบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น ป้องกันการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ช่วยดับกลิ่นตัว กลิ่นปาก กลิ่นเท้า บรรเทาอาการชา บวมและเส้นเลือดขอดให้ทุเลาลงได้
บรรเทาอาการปวดศรีษะทั่วไป และปวดศรีษะไมเกรนได้ แก้ปัญหาสิวผ้า ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ
ข้อมูลข้างต้นเรียบเรียงจาก หนังสือและข้อเขียนของ ดร.ฮาวเวิร์ด  ไปเปอร์ (DR.HOWARD PEIPER)

ทำไมเราจึงป่วย?

สาเหตุ ที่เราป่วยก็คือ“ออกซิเจนไม่บริสุทธิ์”ถ้าเราทำเซลล์ให้บริสุทธิ์ ก็คือออกซิเจนบริสุทธิ์ แล้วเราก็จะไม่ป่วยเลย ออกซิเจนบริสุทธิ์ก็มาจากร่างกายคนเรา ที่มีออกซิเจนอยู่ถึง 65% ถ้าเราหายใจเอาก๊าชออกซิเจนเข้าไปในร่างกายแต่ใน  อากาศเป็นพิษ  ออกซิเจนจากอากาศไม่บริสุทธิ์ก็จะสามารถเข้าสู่ร่างกายของเราได้ และอีกอย่างหนึ่งคือการบริโภคอาหาร เมื่อชิมอาหารเข้าไปในเส้นเลือดออกซิเจนที่ ไม่บริสุทธิ์ซึ่งอยู่ในอาหารก็ จะเข้าสู่เซลล์ของร่างกายเรา จึงทำให้เราป่วย เพราะ อาหารไม่บริสุทธิ์

คำถามที่พบบ่อยที่สุดของคลอโรฟิลล์

1.ทำไมมนุษย์เป็นสัตว์กินพืช
โครง สร้างร่างกายของมนุษย์คล้ายสัตว์กินพืชจำพวกเลี้ยงลูกด้วยนม ซึ่งแตกต่างจากสัตว์ทีมีฟันแหลมคมพอที่จะกัดกินและฉีกเนื้อหนังกระดูกของ สัตว์ได้ ลำไส้ของมนุษย์ยาวมากเป็นเหมือนลักษณะของสัตว์กินพืชชั้นสูงส่วนสัตว์กิน เนื้อจะมีโครงสร้างที่มีการขับถ่ายที่เร็วที่สุดเหมือนกับมนุษย์
2.เพราะอะไรเนื้อสัตว์ จึงอันตราย ...?
ใน เนื้อสัตว์ มีไขมันสัตว์จะมีไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอรรอลสูง ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดโรคหลอดเลือดอุดตันและหลอดเหลือผนังแข็งตัวและโรค หัวใจ คนส่วนใหญ่ที่ชอบรับประทานเนื้อสัตว์มักจะเป็นโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตัน กันมาก
3.คลอโรฟิลล์ จากต้นอัลฟัลฟ่าดียังไง ...?
คลอ โรฟิลล์ คือ สารที่เป็นรงควัตถุสีเขียว ที่มีอยู่ในพืชทั่วไปแต่สำหรับต้นอัลฟัลฟาจะมีคอลโรฟิลล์ปริมาณที่สูงกว่า พืชชนิดอื่น ๆ หลายเท่าตัวซึ่งอุดมด้วยโภชนาการ ได้วิเคราะห์แล้วพืชอาหารแทบทุกชนิดมากกว่า 6,000 ชนิด รวมถึงสมุนไพรต่าง ๆ จากเมล็ด ใบ ต้น ของพืชเหล่านั้นในที่สุดก็พบว่า ต้นอัลฟัลฟ่า นั้นคือ พืชอาหารในฝัน เป็นพืชตะกูลถั่ว
4.คลอโรฟิลล์ดีต่อร่างกายมนุษย์อย่างไร ...?
คลอ โรฟิลล์เป็นอะตอมของธาตุแมกนีเซียม ส่วนของฮีโมโกลบิลเป็นอะตอมของธาตุเหล็กซึ่งมีหน้าที่จับออกซิเจนเพื่อพาไป เลี้ยงเนื้อเยื่อหรือเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายเพื่อสร้างพลังงานเพราะว่าปกติร่างกายมนุษย์เม็ดเลือดจะถูกทำลาย ตลอดเวลาประมาณ 2 – 2.5 ล้านเซลล์ต่อวัน คลอโรฟิลล์จะช่วยชำระล้าง ขจัดสารพิษและสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย รักษาสมดุล บำรุงรักษา คือเสริมบำรุงสุขภาพของเราให้ดีขึ้น ดังคำกล่าวที่ว่า “ เลือดพืชมีสีเขียว เลือดมนุษย์มีสีแดง มนุษย์จะมีสุขภาพที่ดีได้เลือดจะต้องไม่มีสารพิษ จงล้างสารพิษด้วยสีเขียว”
5.ผู้ที่ควรได้รับประโยชน์จาก คลอโรฟิลล์ บริสุทธิ์!!
-ผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียอยู่เสมอ เหนื่อยง่าย ผอมซูบซีด ปากเขียวคล้ำ
-ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยระยะพักฟื้นหลังผ่าตัดที่มีการสูญเสียเลือดมาก สตรีหลังมีประจำเดือน
-ผู้ที่ต้องการกำลังงานจากก๊าชออกซิเจนมาก เช่น นักกีฬา หรือผู้ออกกำลังกาย
-ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อภาวะผิดปกติจากการเสื่อมของร่างกาย
-ผู้ที่ต้องการป้องกันภาวะความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ หรือการขับสารพิษที่คาดว่าจะมีการสะสมในร่างกาย
-ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง เส้นเลือดตีบ
-ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดันต่ำ หน้ามืดบ่อย อึดอัดหน้าอก หายใจไม่เต็มอิ่ม ใจสั่น
-ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเลือด เช่น เกล็ดเลือดต่ำ เลือดจาง ปรับสมดุลของเลือด ล้างสารพิษ
-ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำตาลในในเลือดสูง สำหรับกรณีผู้ป่วย ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน
-มีอาการปวดข้อ ปวดเมื่อยตามตัว
-ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับท้องผูกและระบบขับถ่าย       
-ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการปวดท้องเนื่องจากโรคกระเพาะมีลมในกระเพาะ สภาวะกรดไหลย้อน
6.คลอโรฟิลล์ทำให้ ผิวดีจริงหรือ...?
เมื่อ เลือดในร่างกายดีขึ้นก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกาย จึงทำให้ผิวพรรณดีขึ้น ดังนั้นเรามักเห็นผู้คนหรือว่าดาราหันมาดื่มน้ำคลอโรฟิลล์ หรือน้ำสีเขียวเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากทุกคนต้องการเก็บรักษาผิวพรรณเยาว์วัยของตนเอง ผิวพรรณสดใส ให้ทำให้จิตใจสดชื่นด้วยแลดูอ่อนวัยอยู่เสมอ
7.คลอโรฟิลล์ถ้าดื่มติดกันเป็นเวลานาน ๆ มีโทษหรือไม่...?
จาก การทดสอบพบว่า ไม่มีสารอันตรายในน้ำดื่มคลอโรฟิลล์ซึ่งไม่มีโทษต่อร่างกายหรือผู้บริโภคแต่ ประการใด และการที่ผู้ใช้ ใช้บริโภคเป็นเวลานาน ๆ ก็ไม่เคยเห็นใครเป็นอะไร แต่กลับมีผลตรงกันข้ามกลับทำให้ร่างกายของเราดีขึ้นอย่างไม่หน้าเชื่อ
8.คลอโรฟิลล์รักษาโรคได้หรือไม่...?
คลอ โรฟิลล์ไม่ใช้ยารักษาโรคแต่ทางการแพทย์ให้ คลอโรฟิลล์เป็นเหมือนตัวยาชนิดหนึ่งที่สามารถบรรเทาอาการเจ็บป่วยของโรคต่าง ๆ ได้เพราะคนไทยส่วนใหญ่ก็นิยมหันมาบริโภคคลอโรฟิลล์แทนยารักษาโรคเพื่อทดแทน การบริโภคสารอาหารจากพืชผัก ซึ่งตรงกับปรัชญาของ ศาสตราจารย์ เอห์เรต ที่ว่า  “ธรรมชาติอย่างเดียวเท่านั้น เป็นยารักษาโรคได้  ”
9.ถ้าดื่มคลอโรฟิลล์แล้วทำไมร่างกายถึงป่วยหนักขึ้น...?
 อาการ ที่เกิดขึ้นเป็นปฎิกิริยาตอบรับของร่างกายเพื่อปรับสภาพกับคลอโรฟิลล์ ที่ดื่มเข้าไปเกิดขึ้นพร้อมกัน เช่น เจ็บปวดในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทุกข์ทรมานมากกว่าเดิมซึ่งเป็นในลักษณะปฎิกิริยาในการโต้ตอบบำบัด หลังจากดื่มไปได้ซักระยะหนึ่งอาการเหล่านั้นก็จะบรรเทาลงแล้วค่อย ๆ หายไป และสุขภาพก็จะเริ่มดีขึ้นและแข็งแรงขึ้น
10.เราควรดื่มต่อไปหรือไม่...?
เมื่อ ร่างกายของเราแข็งแรงดีแล็ก็สามารถหยุดดื่มได้ แต่ท่านต้องไม่ได้รับสารพิษกลับมาสู่ร่างกายของท่านอีก และควรหลีกเลี่ยงสารเคมีตกค้างในอาหารรวมถึงอ๊อกซิเจนในอากาศเสียที่มีแต่ มลพิษ
-เนื้อวัวที่เกิดจากการเลี้ยงโดยใช้ สารดีอีเอส ซึ่งเป็นตัวก่อมะเร็ง
-เนื้อหมูที่เกิดจากการเลี้ยงโดยใช้ เลนดอน ซัลบูทามอล
-เนื้อไก่ที่เกิดจากการเลี้ยงโดยใช้ฮอร์โมนฝังในหัวไก่
-ไม่ควรบริโภคเนื้อสัตว์ที่ใส่สารฟอร์มาลีน
-ไม่ควรบริโภคผักที่ปลูกโดยใช้ยาฆ่าแมลง
-งดการใช้ผงชูรสในการปรุงอาหาร
-งด การดื่มน้ำอัดลม น้ำตาลทรายขาวที่ผสมผงฟอกขาว ไม่ใช้ยาปฎิติชีวนะโดยไม่จำเป็น ถ้าท่านยังไม่งดการบริโภคดังที่กล่าวมาข้างต้นท่านก็จะกลับไปเจ็บป่วยเนื่อง จากการทรุดโทรมของร่างกายอีกครั้ง

เรื่องคลอโรฟิลล์

คลอ โรฟิลล์ที่ทางการแพทย์ยอมรับคือ คลอโรฟิลล์ที่บริสุทธิ์ต้องมีสารคลอโรฟิลล์อย่างน้อย 95 % นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการทดลองจนในที่สุดพบว่า มันคือคลอโรฟิลล์ชนิดที่ละลายในน้ำ (Water Soluble Chlorophyll) ซึ่งครอโรฟิลล์โดยตัวของมันเอง..ไม่ละลายในน้ำ ด้วยกระบวนการทางเทคนิคพิเศษ อย่างน้อย 15 ขั้นตอนนี้ สามารถทำให้คลอโรฟิลล์ละลายในน้ำได้ ทางการแพทย์ได้ทำการวิจัยคลอโรฟิลล์ชนิดที่ละลายในน้ำกันอย่างกว้างขวางและ มากมายเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ (Medicinal Use) โดยเฉพาะกลุ่มนักวิจัยส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยเทมเปิล ประเทศสหรัฐอเมริกา นำทีมโดย นายแพทย์ลอเรนซ์ สมิท ซึ่งเป็นศาสตราจารย์นายแพทย์สาขาพยาธิวิทยา ได้รวบรวมข้อมูลสำคัญของคลอโรฟิลล์ชนิดละลายในน้ำได้ดังนี้

1.เป็นสารบริสุทธิ์ควรเลือกใช้ทางคลินิก
(Water soluble derivatives are purifred and much preferable in clinical use)
2.ผลของการใช้นุ่มนวลและไม่มีอาการระคายเคือง
(Bland and non – irritating)
3.จากการทดลองในมนุษย์และสัตว์ในวิธีการของแพทย์ รวมทั้งการฉีดเข้าใต้ผิวหนังและฉีดเข้าเส้นเลือดดำ
ไม่ปรากฏอาการของพิษใด ๆ (Total absence of toxic effects)
มีรายงานวิจัยอีกมากมายที่ใช้คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ในการรักษาโรคลำไส้อักเสบ และอื่น ๆ
ตลอดจนการใช้คลอโรฟิลล์รักษาสุนัขที่ป่วยด้วย  โรคผิวหนัง และกลิ่นตัวแรง นับเป็นจำนวนกว่าหมื่นตัว

การใช้คลอโรฟิลล์เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

 ใน ปัจจุบันตลาดเสริมอาหารในอเมริการ ยุโรป และบางประเทศในแถบเอเชียมีคลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ คือ ชนิดที่ละลายในน้ำ ที่สามารถซื้อหามาได้ในราคาพอสมควรซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษย์ที่ ไม่สามารถจะรับประทานพืชผักได้วันละกว่าหนึ่งกิโลกรัมอย่างชาวฮันซา หรือแม้แต่พืชผักสดผลไม้สดวันละอย่างน้อย 500 กรัม ซึ่งคนทั่วไปคงจะปฏิบัติตามได้ยาก ฉะนั้นคลอโรฟิลล์บริสุทธิ์คือยอดของสารอาหารที่สกัดมาจากพิชผักสีเขียว จึงช่วยส่งเสริมบำรุงสุขภาพของเราให้ดีขึ้นดังต่อไปนี้
1.ระบบเลือด 
คลอ โรฟิลล์ ทำหน้าที่บำรุงเลือด ล้างพิษและทำลายอนุมูลอิสระ (Free Radicals)ในเม็ดเลือด ทำให้เลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถวัดและเห็นผลได้ชัดเจน  การล้างพิษในเลือด การทำลายอนุมูลอิสระในเลือด การทำความสะอาดให้กับเลือด ทำให้เลือดทำงานมีประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นส่วนสำคัญมากในการที่จะมีสุขภาพแข็งแรง เป็นหัวใจของการกำรงชีวิตให้ยืนยาวและมีความสุข   คลอโรฟิลล์ช่วยลดความดันโลหิตสูง เลือดที่มีความดันสุงทำให้เหนือยง่ายเป็นลมง่าย ที่สำคัญคือทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น คลอโรฟิลล์ช่วยฟื้นฟูการทำงานของหัวใจ ช่วยปรับการหมุนเวียนของโลหิตทั้งร่างกายให้ดีขึ้น คลอโรฟิลล์ไม่มีผลกับผู้ที่มีความดันเลือดปกติ  คลอโรฟิลล์จึงเป็นเสริมอาหารบำรุงเลือดที่ดีที่สุด
2.ระบบทางเดินอาหาร 
คลอ โรฟิลล์บริสุทธิ์ล้างพิษโดยตรงในกระเพาะอาหาร ลำไส้เล็ก และลำไส้ใหญ่ ทำลายพิษตลอดระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้คลอโรฟิลล์ยังช่วยลดกลิ่นเหม็นของอุจจาระอีกด้วย คลอโรฟิลล์ช่วยสมานแผลที่เกิดขึ้นในกระเพาะอาหารและลำไส้ บรรเทาอาการปวดท้องเนื่องจากอาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ คลอโรฟิลล์จะไปเคลือบบริเวณที่อักเสบและไปกระตุ้นเนื้อเยื่อให้ฟื้นตัวขึ้น มา ในสองสามวันแรกที่รับประทานคลอโรฟิลล์ อาจจะพบว่าอุจจาระมีสีเขียว เป็นเพราะสีเขียวของคลอโรฟิลล์ในส่วนที่ร่างกายดูดซึมไม่หมด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าผนังลำไส้มีความสกปรกมานานแล้ว เมื่อรับประทานไปได้สัก 2 – 4 วันลำไส้จะสะอาดขึ้น สีเขียวจะค่อย ๆ จางลงไป ถ้าถ่ายเหลวมากไปไม่ใช่เพราะว่าเป็นผลข้างเคียงของคลอโรฟิลล์ แต่เป็นสิ่งที่แพทย์ธรรมชามติบำบัดเรียกว่า “ปฏิกิริยาตอบโต้การบำบัด (Healing Reaction) “คืออาการอย่างหนึ่งของร่างกายที่คายพิษออกมา
3.บำรุงปาก ฟัน และระงับกลิ่นปาก
คลอ โรฟิลล์บริสุทธิ์บำรุงสุขภาพของเหงือกและฟันให้แข็งแรง โรคเหงือกอักเสบและแผลในช่องปากจะทุเลาลงภายใน24 ชั่วโมง หลังจากอมน้ำคลอโรฟิลล์ วันละ 2 – 4 ครั้ง ครั้งละประมาณ 2 – 3 นาที คลอโรฟิลล์จะไปเคลือบเนื้อเยื่อต่าง ๆ ภายในช่องปาก ไปฟื้นฟูเนื้อเยื่อให้ทำงานดีปกติ  การอมคลอโรฟิลล์โดยเฉพาะมื้อก่อนนอนสำคัญที่สุด จะช่วยลดการเสื่อมของเหงือกและฟันได้ดี อมแล้วอย่าบ้วนทิ้ง ให้กลืนลงไปได้เลยเพื่อคลอโรฟิลล์จะได้ตามไปดับกลิ่นในกระเพาะอาหาร ลำไส้และทำความสะอาดระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย  คลอโรฟิลล์ระงับกลิ่นปากได้ดี มนุษย์จะกลืนน้ำลายเป็นระยะ ๆ ทำให้ไม่มีคลอโรฟิลล์เหลืออยู่ภายในช่องปาก แต่เศษอาหารยังคงอยู่ตามซอกฟัน  อมคลอโรฟิลล์ทุกวันก่อนนอนเป็นการบำรุงปากและฟันที่ดีมาก
4รักษาแผลต่าง ๆ
คลอ โรฟิลล์สามารถกำจัดแบคทีเรียและยับยั้งการเจริญเติบโตได้บางชนิด แต่ที่สำคัญคือคลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ทำหน้าฟื้นฟูเนื้อเยื่อของแผลทุกชนิดทั้ง ภายนอกและภายในร่างกาย ซึ่งคุณสมบัติอันนี้ นายแพทย์ เดวิด สตีนบล็อค เชื่อ ว่ากลุ่ม ฟอร์ไฟริน (Porphyrin = โครงสร้างวงแหวน 5 เหลี่ยมของคาร์บอน 4 อะตอม ไนโตรเจน 1 อะตอม) เป็นจำนวนมากของคลอโรฟิลล์ไปกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสท์แผลจะมีพอร์ไฟรินอยู่ มากมายช่วยรักษาแผล แผลจะหายเร็วกว่าปกติ
5.ระงับกลิ่น
กลิ่น ตัวแรงมีพื้นฐานมาจากรับประทานเนื้อสัตว์มาก โดยประกอบกับการย่อยอาหารและการดูดซึมของลำไส้ที่ระบบการทำลายกลิ่นทำงานไม่ ได้ผลเท่าที่ควร กระแสโลหิตจึงพาเอากลิ่นที่ไปกับอาหารเหล่านี้ไปสู่ผิวหนังและออกมาเป็น เหงื่อ การที่เหงื่ออกเป็นการล้างพิษอีกวิธีหนึ่ง แต่กลิ่นเหงื่อที่รุนแรงผิดปกติ คือกลิ่นตัวแรง ย่อมไม่เป็นที่พึงปรารถนาของคนทั่วไป
ดร.เวสต์คอตต์  ได้วิจัยพบว่าคลอโรฟิลล์ สามารถกำจัดกลิ่นตัวได้ดี ผู้ที่มาทำการรักษาบางรายไม่มีกลิ่นตัวเหม็นเหลืออยู่เลย บางรายอาจมีกลิ่นตัวลดลงมาก แม้จะไม่หมดแต่ก็อยู่ในระดับที่น่าพอใจกลิ่นอุจจาระที่รุนแรง การผายลมที่มีกลิ่นแรงมาก จนบางรายจะสังเกตได้ว่ามีแมลงวันบินอยู่รอบ ๆ ตัว ตลอดจนการเรอออกมามีกลินผิดปกติเหล่านี้ เป็นผลจากการเน่าเหม็นของอาหาร การรับประทานคลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ 60 -120 มิลลิกรัม (8 – 15 ซีซี) ทุกคั้งหลังอาหารประเภทเนื้อสัตว์ จะแก้ไขปัญหาของกลิ่นเหล่านี้ได้ดี
6.ควบคุมความสมดุลของแคลเซี่ยม               
ผู้ ที่บริโภคเนื้อสัตว์(ที่เลี้ยงด้วยสารเคมี)เป็นอาหารหลัก จะขาดความสมดุลของธาตุแคลเซี่ยม ผู้ที่บริโภคเนื้อเกินไปส่วนมากเป็นโรคขาดความสมดุลของแคลเซี่ยมแทบทั้งสิ้น แคลเซี่ยมทำหน้าที่หลายอย่าง การขาดแคลเซี่ยมทำให้ป่วยเป็นโรคสารพัดชนิดตั้งแต่โรคกระดูกผุ โรคหัวใจ โรคกล้ามเนื้อ โรคผิวหนัง โรคเลือดไม่แข็งตัวเมื่อมีบาดแผล
การคืนความสมดุลของแคลเซี่ยมทำได้โดยอาศัยหลักของธรรมชาต์ 2 ประการคือ
ประการแรก ออกกำลังกายกับกระดูกโดยการเดินให้มีแรงกระแทก เป็นวิธีที่ดีที่สุดทำให้เซลล์กระดูกมีการสร้างได้ดีและรวเร็ว และทำให้การสูญเสียกระดูกเกิดขึ้นช้า การวิ่งเหยาะที่เรียกว่า จ๊อกกื้งครั้งละ 20 – 40 นาที อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 – 3 วันก็ได้ผลดี การเดินนอกจากเป็นการออกกำลังกระดูกและกล้ามเนื้อแล้ว ยังทำให้สารพิษต่าง ๆ ในเส้นเลือดดำที่ถูกฟอกจากปอดไหลกลับเข้าสู่หัวใจได้รวดเร็วขึ้น
ประการที่สอง  การบริโภคพืชผักสดมาก ๆ เพื่อต้องการคลอโรฟิลล์ เป็นวิธีธรรมชาติของชาวฮันซา ชาวฮันซามีการควบคุมความสมดุลของแคลเซี่ยมในร่างกายได้ดีเยื่ยม เป็นเพราะผลของคลอโรฟิลล์จากพืชผักสีเขียวนั่นเอง
7.โรคภูมิแพ้
โรค ภูมิแพ้โดยทั่วไปเกิดจากการที่อากาศเป็นพิษ โดยการสะสมติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาหารประเภทเนื้อ นม ไข่ นั้นนอกจากจะได้มาจากการใช้สารเคมีและยาปฏิชีวนะแล้ว ในตัวของมันเอง เช่น อาหารจานด่วน หรืออาหารสุก ๆ ดิบ ๆ ยังเป็นอาหารที่ก่อให้เกิดสารมูก ทำให้การดูดซึมสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ น้อยลง ตัวสารมูกเองบางส่วนเข้าไปกระแสเลือดเกิดเป็นพิษขึ้น ทำให้เกิดป่วยเป็นโรคต่าง ๆ  คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์เป็นเสริมอาหารและยังใช้ภายนอก (หยอดหรือทา) เพื่อล้างพิษช่วยบรรเทาอาการแพ้ต่าง ๆ ได้ดี ทำให้หายจากอาการต่าง ๆ ได้เร็วขึ้น เช่น อาการเจ็บคอ และต่อมทอนซิลอักเสบ ใช้คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ในน้ำอุ่นในอัตราส่วน 1 ต่อ 5 ส่วนถึง 1 ต่อ 10 ส่วน กลั้วคอทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมง จะช่วยระงับการอักเสบได้ดี
8.ยาบำรุงร่างกาย
อาหาร 5หมู่ประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรท(แป้ง)ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เหล่านี้ร่างกายเราต้องการในสัดส่วนที่พอเหมาะ ถ้าได้รับมากเกินไปหรือน้อยเกินไปจะทำให้ร่างเจ็บป่วย อาหาร 5 หมู่ มีขนาดใหญ่ ซึ่งร่างกายไม่สามารถนำไปใช้ได้ทันที ระบบทางเดินอาหารจะมีการย่อยอาหาร 5 หมู่ ให้มีขนาดเล็กลงเป็นโมเลกุลที่พอเหมาะ เพื่อเข้าสู่กระแสโลหิตและน้ำเหลือง  ดังนั้น คลอโรฟิลล์ทำหน้าที่ส่งเสริมขบวนการเมตาโบลิสม์ให้ทำงานได้อย่างมี ประสิทธิภาพ และสอดคล้องร่วมกัน (Synergistic and combined function)โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลอโรฟิลล์ไปกระตุ้นการทำงานของวิตามินและแร่ ธาตุต่าง ๆ เช่น ควบคุมความสมดุลของแคลเซี่ยมในร่างกาย

คลอโรฟิลล์มีคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้คือ

1.เป็น สารต้านอนุมูลอิสระเรียกว่าสารแอนติอ๊อกซิแด๊นท์ เป็นสารล้างสารพิษในเลือดที่มีประสิทธิภาพ ทำให้เม็ดเลือดที่เกาะกันอยู่เป็นกลุ่มก้อนกระจายตัวออกจากกันได้ภายใน 20 – 30 นาที
2.กองทัพบกสหรัฐอเมริกาทำการทดลองในหนูที่โดนสารกัมมันตรังสี พบว่าหนูที่ให้คลอโรฟิลล์มีอายุยืนนานเป็นสองเท่าของหนูกลุ่มที่ไม่ได้รับ คลอโรฟิลล์
3.มีการทดลองในหนูที่เลี้ยงอยู่ในสภาวะแวดล้อมอย่างเดียวกัน แล้วแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกเลี้ยงตามปกติ ส่วนกลุ่มสองเสริมอาหารด้วยคลอโรฟิลล์ จากการทดสอบความแข็งแรงของพลังกล้ามเนื้อโดยให้หนูว่ายน้ำ ผลปรากฏว่า หนูกลุ่มแรก ว่ายน้ำได้ 1 ชั่วโมง กลุ่มสอง ว่ายน้ำได้นานถึง 3 ชั่วโมง
4.มี การทดลองเจาะเลือดในหนูออกแล้วแทนที่ด้วยน้ำเกลือทดลอง ทำให้หนูเสียชีวิตภายในระยะเวลาอันสั้น แต่เมื่อแทนที่เลือดด้วยคลอโรฟิลล์ปรากฏว่าหนูมีชีวิตต่อไปได้ตามปกติ
 จาก คุณสมบัติทั้ง 4 ประการนี้ จะเห็นได้ว่าคลอโรฟิลล์บริสุทธิ์มีส่วนช่วยให้ชีวิตยืนยาวและทำให้ร่างกาย แข็งแรงดีขึ้นมาก เมื่อเป็นเช่นนี้ คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ที่ใช้เป็นเสริมอาหารบำรุงร่างกายจะสมควรได้รับการ เลื่อนชั้นเป็น “ยาอายุวัฒนะ” ในมนุษย์ได้หรือไม่นั้น....ในอนาคตอันใกล้นี้ผู้ใช้คลอโรฟิลล์จะเป็นผู้ให้ คำตอบได้เอง

"คลอโรฟิลล์ บริสุทธิ์ "

 ไม่ ใช่ยารักษาโรค แต่เป็นสารอาหารใช้เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีคุณค่า เพื่อให้ระบบเลือดสะอาดบริสุทธิ์มีประสิทธิภาพ ช่วยต่อต้านสารพิษที่มีมากขึ้นในอาหารยุคปัจจุบัน ซึ่งเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่ถูกต้อง จึงทำให้ร่างกายแข็งแรง ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์ จึงค้นคว้าเพื่อหาสารอาหารทดแทน จากทั่วโลก เพื่อทดสอบหาคุณค่าทางอาหาร ในการวิจัยเพื่อค้นคว้าหาพืชอาหารในฝันที่อุดมด้วยโภชนาการ ได้มีการวิเคราะห์พืชอาหารแทบทุกชนิดมากกว่า 6,000 ชนิด ซึ่งมีทั้งถั่ว ผัก และหญ้าและพืชสมุนไพรต่างๆ จากเมล็ด ใบ ต้น ของพืชเหล่านั้น ในที่สุดก็ค้นพบ"คลอโรฟิลล์จากอัลฟัลฟ่า"นั้นคืออาหารในฝัน “อัลฟัลฟ่า” คือพืชตะกูลถั่ว ซึ่งขึ้นในแถบทะเลทรายเมื่อ 2,000 ปีก่อนคริสตกาล และนำมาใช้เป็นสมุนไพร เพื่อเพิ่มความแข็งแรงแก่ร่างกาย "อัลฟัลฟ่า"เป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และมีคลอโรฟิลล์สูง เป็นพืชที่ให้เอสโตรเจนธรรมชาติ รวมไปถึงเอม์ไซด์ 8 ชนิด คือ "ไลเปส" (Lipase) ,"อมีเลส" (Amylase) , "โคกูเลส" (Coagulase) , "อีมัลชิน" (Emulsin) , "อินเวอเทส" (Invertase) ," โปรตีส" (Protese)ที่สามารถต่อต้านสารพิษต่างๆ ได้ดีกว่าพืชชนิดอื่นๆ

 การ บริโภคผักผลไม้สดเป็นอาหารหลักจึงจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ในปัจจุบัน เป็นการยากที่จะหลีกเหลี่ยงสารอาหารที่เป็นพิษ เนื่องจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปล้วนประกอบไปด้วย การปลูกพืชที่ใช้สารเคมี ใช้ย่าแมลง การปลูกเพื่อการค้า และการเลี้ยงสัตว์ที่ผิดธรรมชาติ เลี้ยงเพื่อการพาณิชย์ ทำให้เกิดสารการสะสมของสารพิษเข้าไปในร่างกายโดยไม่รู้ตัว ตัวอย่างเช่น วัวเลี้ยงด้วยสารดีอีเอส (DES) ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง (ยาปฏิชีวนะ) ,หมูเลี้ยงด้วย เลนดอน ซัลบูทามอล (ยาปฏิชีวนะ) , ไก่เลี้ยงด้วยฮอร์โมนฝังหัวไก่ เนื่องจากปัจจุบันการเลี้ยงเป็นการเลี้ยงในเชิงพาณิชย์ ไม่ได้เลี้ยงตามธรรมชาติเหมือนในอดีต ถ้าเกษตรกรรายใด เลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีใดๆ ก็จะทำให้เอเย่นต์ไม่รับซื้อ เนื่องจากเนื้อไม่แดงชัดเหมือนสัตว์ที่เลี้ยงด้วยสารเคมี รวมทั้งการใช้ยาฆ่าแมลงในผัก ซึ่งจะสะสมเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคโดยไม่รู้ตัวเนื่องจากผักและผลไม้ จะขายได้ราคาไม่ดีหากมีแมลงกัดกินพืชผล เกษตรกรบางรายจึงนิยมฉีดยาฆ่าแมลง และขายในช่วงที่ไม่ครบระยะกำหนดของตัวยานั้นๆ

 เนื่องจากใน ปัจจุบันเป็นการยากที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค จากการบริโภคเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงผิดธรรมชาติรวมถึงการได้รับยาฆ่าแมลงจากพืช ผัก มาบริโภคพืชผักผลไม้สดปลอดสารพิษ วันละ 1-2 กิโลกรัมได้ ดังนั้นการผลิตพลังงานสีเขียวจากอัลฟัลฟ่า จึงเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งในปัจจุบันที่สามารถทำให้ร่างกายรับสารอาหารที่ มีคุณค่าเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ต่อต้านความเจ็บป่วยและมีชีวิตที่ยืนยาวได้ เมื่อเป็นเช่นนี้ คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ที่ได้จากพืชผัก ที่ใช้เป็นเสริมอาหารบำรุงร่างกายในปัจจุบันจะสมควรเลื่อนชั้นเป็น “อาหารอายุวัฒนะ” ได้หรือไม่นี้ ผู้ใช้คลอโรฟิลล์จะเป็นผู้ให้คำตอบได้เอง

"คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์" ช่วยคุณได้อย่างไร

 จากประสบการณ์ของผู้ใช้-ผู้บริโภคทั่วโลก ได้ข้อสรุปที่น่าสนใจของคลอโรฟิลล์ ดังนี้
-ช่วยให้เลือดสะอาด
-ช่วยให้ตับสะอาด เสริมการรักษาในผู่ป่วยตับอักเสบ
-เสริมธาตุเหล็กให้ร่างกาย
-ทำให้สดชื่น หายเหนื่อยจาการอ่อนเพลีย
-ลดความดันโลหิต ลดปัญหาเส้นเลือดหัวใจตีบตัน
-ทำให้ระดับน้ำตาลลดลงสำหรับคนไข้โรคเบาหวาน
-บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้ แพ้อากาศ โรคหืด ผื่นลมพิษ ค่อย ๆทุเลาจนหายได้
-ขับกรดจากข้อต่าง ๆ ทำให้อาการปวดข้อ ปวดเมื่อยตามตัวทุเลาและหายได้
-ขับสารพิษออกจากร่างกาย สารตกค้างของยาปฏิชีวนะ สารเคมีตกค้าง
  ในอาหาร ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานดีสุขภาพแข็งแรง สดชื่นขึ้น
-ป้องกันและระงับการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และช่วยเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดแดง
-แก้ปัญหาคนท้องผูก ขับถ่ายดีขึ้น ริดสีดวงทวารทุเลาและหายได้
-ดับกลิ่นตัว กลิ่นปาก กลิ่นเท้า โดยเฉพาะผู้ชายที่ใส่ถุงเท้าแล้วเหม็น
-แก้ปัญหาอาการชา บวมและเส้นเลือดขอดให้ทุเลาลงได้
-ชะลอความแก่ ทำให้มีอายุยืน
-ยับยั้ง การเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ใช้รักษาแผลอักเสบ แผลเปื่อย
  แผลเรื้อรัง แผลถลอก แผลไฟไหม้ เหงือกอักเสบ แผลในปาก คออักเสบ
  โดยใช้ผงคลอโรฟิลล์โรยบนแผล จะทำให้แผลหายเร็ว
-บรรเทาอาการปวดศีรษะทั่วไป ปวดศีรษะไมเกรน
-ช่วยแก้ปัญหาเรื่องโรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ช่วยสมานแผล
-แก้ปัญหาเรื่องสิว ฝ้า ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ
-ควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก คลอเรสเตอรอลในเลือด
-มีผลต่อสุขภาพตาในคนที่เป็นต้อกระจก ทำให้การมองเห็นดีขึ้น
-มีสารอาหารบำรุงเส้นผม ทำให้เส้นผมหงอกดำขึ้น ช่วยลดอาการผมร่วง
-ลดอาการเมาค้าง
-ได้ทดลองกับผู้ป่วยโรคเอดส์ เมื่อรับประทานคลอโรฟิลล์เข้าไปแล้ว
  ทำให้ร่างกายของผู้ป่วยมีระดับภูมิคุ้มกันดีขึ้นเป็นลำดับ
Liquid Chlorophyll

 

 


คุณ : เชน ปรีดาวาณิชย์
E-Mail : SSHANE_99@hotmail.com
Tel. : 089-694-1499
  ตารางราคาสินค้า
  ตรวจสอบสายงาน
  Word From Founders
  Talking Your World
  Leading From The Front
  Products Of eK-Link
  Why Choose eK-Link
  แนวโน้มธุรกิจเครือข่าย
  ข่าวสาร และโปรโมชั่น
สำนักงานประเทศไทย
อาคารเมืองไทย-ภัทรคอมเพล็กซ์


รางวัลที่ยืนยันในคุณภาพผลิตภัณฑ์
 
 
www.ek-link4u.com Copyright © 2008 ABiTz666 All rights reserved.