หน้าแรก ek-link4u มัลติมีเดีย ผลิตภัณฑ์ ติดต่อสอบถาม สมัครสมาชิก

บัวหิมะบัวหิมะ ซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่ง
บัวหิมะจากประเทศจีน (Snow lotus = Saussurea involucrata) เป็นต้นพืช หมายถึง บัวหิมะพันปี หรือ บัวหิมะหมื่นปี จะงอกงามอยู่ในบริเวณ ภูเขาสูง ที่มีอากาศเย็นจัด หรือ บริเวณที่ราบสูง โขดหินที่มีหิมะปกคลุมตลอดปี   ดอกจะออกขาวโพลน เหมือนหิมะ เช่น บริเวณ เถียนชาน ที่ราบสูง ซินเจียง ( Tianshan of Xinjiang plateau ) ซึ่งจะเรียกว่า บัวหิมะซินเจียง(Xinjiang Snow Lotus, with another name of"Xuehehua") และจะกระจาย เติบโตบริเวณ Tianshan Mountains, Kunlun Mountains and Altai Mountains บัวหิมะของประเทศจีน นี้ ส่วนมากจะเติบโตบริเวณที่มีระดับนำทะเล สูงตั้งแต่ 3000 - 4000 เมตร แม้ในฤดูร้อนภูเขาก็ยังมีหิมะปกคลุม ซึ่ง ในประเทศจีน จะมีการนำ ดอกบัวหิมะนี้ (มีรสขมเล็กน้อย) มาทำเป็นยาด้านต่าง เช่น ป้องกันอาการไข้ ขับสารพิษ ลดอาการเจ็บปวด จากสาเหตุการเป็นโรครูมาตอยด์ บำรุงเลือด ฟื้นฟูสภาพไต และ เป็นยาอายุวัฒนะ ปรับความสมดุลย์ หยิน - หยาง ของร่างกาย โดยมีผลิตภัณฑ์ ทั้งที่ เป็นแบบบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซนต์ หรือนำไปผสมกับตัวยาอื่นๆ ส่งขายทั่วโลก มากกว่าปีละ 5 ล้านดอก ปัจจุบันรัฐบาลจีนเข้าไปปัจจุบันรัฐบาลจีนเข้าไปควบคุม การเก็บดอกบัวหิมะ

บัวหิมะ ที่เราเห็นๆกัน ก็คือการรวมกลุ่มของสิ่งมีชีวิตจำพวกจุลินทรีย์หลายๆชนิด อยู่รวมกันเป็นกระจุก และสามารถมีชีวิตเจริญเติบโตได้ด้วยสารอาหารต่างๆ เหมือนสิ่งมีชีวิตทั่วๆไป เมื่ออยู่ในสภาวะที่หมาะสม (เช่น มีอาหาร มีสภาพแวดล้อม อุณหภูมิ ที่ดีพอแก่การเจริญเติบโต)

ประโยชน์ ที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ การนำบัวหิมะมาใช้ทำนม Kefir ซึ่งเป็นนมที่เกิดจากการหมัก (คล้ายๆโยเกิร์ต) แต่เนื่องจากมันมีเชื้อมากกว่าที่ใช้ในโยเกิร์ต จึงเชื่อกันว่าจะทำให้มีสารอาหารมากกว่าในโยเกิร์ตเสียอีก

ในแง่ของสุขภาพแล้ว การกิน Kefir เป็นที่ยอมรับกันมานานแล้วว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะในผู้ที่กินนมแล้วเกิดท้องเสีย เพราะร่างกายไม่สามารถย่อย lactose ในนม แต่ใน yokurt หรือ kefir จะมีเชื้อไปย่อยให้แล้ว นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบที่เป็นเชื้อหลายๆชนิด ซึ่งเชื่อว่าจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ในแง่ของการผลิตแล้ว ต้องบอกว่า การที่เราแนะนำให้ไปทำกินกันเอง แบบเอาบัวหิมะไปแช่นมแล้วกรองเอามากินนั้น ถือว่ามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมาก เพราะในการทำของแต่ละคนจะมีความสะอาดไม่เท่ากัน ใครที่ไม่สะอาด อาจได้รับเชื้อโรคเข้าไปด้วย ทำให้เกิดอาการต่างๆได้

นอกจากนี้ ในแต่ละสายพันธุ์ของบัวหิมะ ยังอาจจะมีการปนเปื้อน, แปลกปลอม, เชื้อเปลี่ยนไป, เชื้อตาย, เกิดสารพิษ ฯลฯ จนสรรพคุณไม่เหมือนเดิม ทำให้ไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่า การนำบัวหิมะไปใช้แล้วจะเกิดประโยชน์หรือจะเกิดโทษกันแน่

ส่วนในการที่กล่าวอ้างว่า มันมีสรรพคุณหลายอย่าง เช่น รักษามะเร็ง ความดัน เบาหวาน หัวใจ ฯลฯ ยังไม่มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์ใด ที่พิสูจน์ได้ว่ามันจะช่วยได้จริง ถ้าใครจะใช้เพื่อจุดประสงค์นี้ ก็ควรใช้สมองพิจารณากันก่อนครับ

ปัจจุบันบริษัท เคลิ้ง ได้นำเทคโนโลยี และใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยมาใช้ผลิตบัวหิมะชนิดแคปซูล มีคุณภาพสูง สะดวก ปลอดภัยในการรับประทาน

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ บัวหิมะ (Snow Lotus) บรรจุ 120 เม็ด

 

คุณ : เชน ปรีดาวาณิชย์
E-Mail : SSHANE_99@hotmail.com
Tel. : 089-694-1499
  ตารางราคาสินค้า
  ตรวจสอบสายงาน
  Word From Founders
  Talking Your World
  Leading From The Front
  Products Of eK-Link
  Why Choose eK-Link
  แนวโน้มธุรกิจเครือข่าย
  ข่าวสาร และโปรโมชั่น
สำนักงานประเทศไทย
อาคารเมืองไทย-ภัทรคอมเพล็กซ์


รางวัลที่ยืนยันในคุณภาพผลิตภัณฑ์
 
 
www.ek-link4u.com Copyright © 2008 ABiTz666 All rights reserved.